Sản phẩm gốc thực vật – Xu hướng tất yếu để bảo vệ sức khỏe

Một số dòng sản phẩm chăm sóc gia đình gốc thực vật ngày càng trở nên phổ biến hơn như nước giặt, nước rửa chén, nước xịt đa năng… Liệu bạn đã hiểu rõ về sản phẩm “gốc thực vật” mà bạn đang tin tưởng sử dụng?
Sản phẩm “gốc thực vật” (plant-based) là dòng sản phẩm có các thành phần nguyên liệu nguồn gốc thiên nhiên như cây cỏ, hoa lá, rau củ quả… Đây là các nguyên liệu lành tính và gần gũi với thiên nhiên.
Bên cạnh các sản phẩm tự làm thủ công tại nhà, nhiều nhà sản xuất đã áp dụng công nghệ hiện đại để đưa nguyên liệu thiên nhiên vào cuộc sống hàng ngày một cách đơn giản. Nhờ các thành phần thiên nhiên, sản phẩm gốc thực vật thường có các đặc điểm sau đây:
• Chú trọng hàng đầu yếu tố “an toàn cho sức khỏe”
• Ghi rõ tỷ lệ % thành phần nguyên liệu gốc thực vật
• Không mùi hoặc mùi hương chiết xuất từ thiên nhiên
Sản phẩm gốc thực vật là một xu hướng tiêu dùng của những người có ý thức bảo vệ sức khỏe và cẩn trọng khi chọn sản phẩm an toàn không hóa chất độc hại.
Tuy nhiên, đa số các sản phẩm chúng ta sử dụng hiện nay lại là “gốc dầu mỏ” Dòng sản phẩm này thường chứa nhiều hóa chất độc hại nên tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe. Nếu như sản phẩm “gốc thực vật” lấy nguyên liệu từ các loại thực vật thì sản phẩm “gốc dầu mỏ” (petroleum-based) lại được khai thác từ tài nguyên dầu mỏ.
Các sản phẩm gốc dầu mỏ có nguồn gốc từ dầu thô hoặc dầu khí được xử lý tại nhà máy lọc dầu. Khoảng 70% – 80% dầu mỏ được xử lý thành xăng cho động cơ, nhiên liệu chưng cất và nhiên liệu máy bay. Trong khi đó, phần dầu mỏ còn lại được xử lý thành hóa chất, cao su tổng hợp và nhiều loại nhựa được sử dụng để sản xuất cho các sản phẩm hàng ngày.
Bạn có thể dễ dàng nhận thấy các sản phẩm gốc dầu mỏ xung quanh như quần áo, kem đánh răng, xà phòng tắm, dầu gội, son môi, kem dưỡng da, nước hoa, sản phẩm tẩy rửa… So với sản phẩm gốc thực vật, dòng sản phẩm gốc dầu mỏ thường có giá thành rẻ nên được sử dụng đại trà hơn.
Dòng sản phẩm gốc tự nhiên không chỉ dừng lại ở một xu hướng tất yếu của một thời đại công nghiệp hóa chất mà còn là lối sống xanh lành mạnh giúp bạn bảo vệ sức khỏe. Gia đình bạn xứng đáng được nâng niu từ những sản phẩm an toàn và thân thiện nhất. Vì thế, bạn lại càng cần phải tỉnh táo mỗi khi lựa chọn bất kỳ một sản phẩm nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook chat Zalo chat